MB tổ chức Hội thảo “Doanhnghiệp SME-Chiến lược kinh doanh trong thời đại 4.0”

HQ Online -

Nằm trong chương trình “SMECARE-Chương trình hỗ trợ, kết nối toàn diện cộng đồng doanh nghiệp SME” được triển khai bởi Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), vừa qua tại Hà Nội, hạng mục“SMECARE-Education”lần đầu tiên được tổ chức dưới hình thức Hội thảo với chủ đề“Doanh nghiệp SME-Chiến lược kinh doanh trong thời đại 4.0”. Chương trình có sự tham gia của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương và hàng trăm khách mời là các doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hà Nội.

Tại hội thảo, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương và các khách mời là các nhà quản trị doanh nghiệp, chủ tịch, giám đốc, kế toán trưởng… của các doanh nghiệp SME đã cùng chia sẻ những kiến thức và kỹ năng quản trị doanh nghiệp bổ ích, đặc biệt là các chiến lược kinh doanh phù hợp và hiệu quả trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0.

Theo chia sẻ của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương, cách mạng công nghiệp 4.0 đang bùng nổ mạnh mẽ đòi hỏi chiến lược kinh doanh cần phải được thay đổi và cập nhật linh hoạt trên nhiều lĩnh vực bao gồm: kinh doanh, vận hành, sản phẩm, tài chính, marketing, nhân lực… Do đó, các nhà quản trị doanh nghiệp cần phải đổi mới tư duy, nâng cao năng lực quản trị cũng như từng bước tận dụng công nghệ vào quản trị để nâng cao năng lực cạnh tranh.

Hội thảo đã mang tới cho các học viên cái nhìn đúng đắn về cơ hội, thách thức trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thời 4.0. Từ đó, các chủ doanh nghiệp có tư duy, nhận thức nhằm hoạch định, triển khai chiến lược kinh doanh phù hợp.

Dự kiến trong thời gian tới, Chương trình SME CARE sẽ tiếp giới thiệu gói “SME CAREE ducation” cho các khách hàng doanhnghiệp SME tại khuvực Thành phố Hồ Chí Minh nhằm đáp ứng nhu cầu đông đảo các doanh nghiệp được tiếp cận các kiến thức, kỹ năng trong thời đại mới, từ đó áp dụng vào thực tiễn, xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp cho doanh nghiệp.

 “SME Care by MB” là chuỗi chương trình bao gồm nhiều hỗ trợ, ưu đãi dành cho các doanh nghiệp SME như: SME CARE-Tài chính; SME CARE–Truyền thông; SME CARE-Kết nối; SMECARE–Đào tạo… Trong đó, chươngtrình“SME CARE Education ” được triển khai với mong muốn nângcao chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp SME thông qua việc thiết lập các hội thảo, khóa học cho chủ doanh nghiệp, nhân viên của doanh nghiệp với sự kết hợp của các chuyên gia đầu ngành, các giảng viên cao cấp từ các trường đại học, bộ ban ngành trong cả nước.

“SME CAREby MB” được MB triển khai từ đầu năm 2019, thuộc chuỗi các hoạt động với tầm nhìn trở thành ngân hàng thuận tiện nhất cho cộng đồng doanh nghiệp SME.

Thanh Lịch

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn