Lê Huỳnh Anh Vy: Khẳng định chủ quyền biển, đảo qua chính nghề phun xăm của mình

HQ Online -

Học là cơ sở để thoát khỏi đói nghèo và tiến đến văn minh. Ngày trước, con đường đại học với những ngành đào tạo chính quy được xem là lối đi duy nhất đến với thành công, thành tài và thành nhân. Tuy nhiên, với sự mở cửa, hội nhập cùng tiếp biến văn hoá, đã có rất nhiều định hướng mới cho người trẻ phát triển hay thậm chí là lan toả giá trị, tư tưởng của người Việt vươn xa đến quốc tế.

Như nghề làm đẹp - một nghề tưởng chừng rất bình thường lại có thể viết nên những điều đáng tự hào ở nước ngoài.

Học nghề để phát triển bản thân

“Đại học không phải là con đường duy nhất” là câu nói luôn được nhắc đến sau mỗi mùa tuyển sinh. Đây không chỉ là một câu nói an ủi những thí sinh chưa vượt qua được kỳ thi tuyển để chạm đến ước mơ đại học; thực tế đã chứng minh rất nhiều định hướng phát triển khác. Tuỳ vào khả năng, sở thích hay điều kiện của từng cá nhân, những ước mơ vẫn sẽ được viết tiếp bằng việc học tập khác.

“Những năm gần đây, ngành làm đẹp bắt đầu nổi lên như một hiện tượng, rất nhiều thí sinh đã chọn cho mình con đường trau chuốt vẻ đẹp cho đời để cống hiến và phát triển cùng nó. Là một chuyên gia phun xăm thẩm mỹ, Lê Huỳnh Anh Vy hạnh phúc khi nhìn thấy sự công nhận của xã hội cũng như của giáo dục đối với nghề làm đẹp nói chung và phun xăm nói riêng. Bằng chứng là vừa qua trường Trung cấp nghề Nguyễn Tất Thành đã chính thức đưa ngành chăm sóc sắc đẹp vào chương trình chính quy và Anh Vy vinh dự được hợp tác một số hoạt động thường niên tại trường” chuyên gia thẩm mỹ Lê Huỳnh Anh Vy chia sẻ. 

Chuyên gia Lê Huỳnh Anh Vy cùng các sinh viên lễ tốt nghiệp ngành chăm sóc sắc đẹp Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành

Từ những thấu hiểu và mở ra cơ hội dạy-học chính khoá việc học nghề phát triển bản thân sẽ không còn xa lạ với nhiều người. Anh Vy còn chia sẻ một dự án phát triển giáo dục của anh thông qua giáo trình Bộ Luyện Sợi 21 ngày có thể trở nên thạo nghề phun xăm thẩm mỹ với hai phiên bản trong nước và quốc tế của mình.

Và những chương trình đào tạo nghề làm đẹp có bài bản theo khoa học sẽ là bệ phóng cho mỗi người tiến đến thành công, xây dựng cho mình sự nghiệp riêng và góp sức mình làm đẹp cho người, cho đời.

Xây dựng cộng đồng vươn xa quốc tế

Từ những con người được đào tạo bài bản, học tập đúng đắn mà nghề làm đẹp cũng có dịp vươn xa đến những đất nước phát triển hơn. Từ nhóm người làm nghề tự phát, ngày nay cộng đồng những người trong ngành dịch vụ làm đẹp đã có tiếng nói chung và hỗ trợ nhau.

Chuyên gia Lê Huỳnh Anh Vy nhận quà tặng tham gia hội nghị truyền thông và kỹ thuật NEOLIFT TALENT

Không khó để tìm thấy những cộng đồng phun xăm thẩm mỹ hay làm nails tại Mỹ, Đức, Úc, Canada, Hàn Quốc... Nơi ấy mọi người cùng nhau học tập, chia sẻ và kết nối để không ai bị bỏ lại một mình. Họ tham gia những cuộc thi làm đẹp quốc tế, tổ chức workshop trau dồi kiến thức. Và trên hết, chưa bao giờ họ quên đi mình là người Việt Nam, họ gìn giữ tinh thần đoàn kết yêu thương từ ông cha truyền lại, nuôi dưỡng niềm tự hào dân tộc bằng cách ghi dấu thành công trên các đấu trường quốc tế. Khẳng định sự giàu mạnh của Việt Nam bằng sức mạnh của học tập và phát triển từ cá nhân đến cộng đồng.

Khẳng định vị thế nước Việt bằng hành động

Điều gì đã tiếp thêm động lực cho những người con đất Việt thành công nơi quốc tế? Ngoài tinh thần kiên cường còn là niềm tự hào dân tộc và trái tim luôn hướng về Việt Nam thân yêu. Hoà cùng tình thần đó cũng như khẳng định tình yêu nước luôn ở trong tim người Việt Nam, chuyên gia phun xăm thẩm mỹ Lê Huỳnh Anh Vy đã cho phát hành phiên bản quốc tế của Bộ Luyện Sợi 21 Ngày mang tên “The LOVE VIETNAM” in hình đầy đủ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam.

 

Hình ảnh bản đồ Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa được in rõ trên Bộ Luyện Sợi 21 ngày mang tên “The LOVE VIETNAM”

Phiên bản với mong muốn sẽ được dịch lại theo nhiều ngôn ngữ khác nhau. Mong muốn của Anh Vy không chỉ tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt được học tập kiến thức phun xăm thẩm mỹ bài bản, có khoa học mà còn là dịp để thể hiện tinh thần yêu nước trong mỗi người. Bộ sách hiện đã trở thành “hiện tượng” của Tiktok Shop với giá bán kỷ lục 10.000 USD. Tuy nhiên, mỗi tuần sẽ có những cơ hội ngẫu nhiên để sở hữu bộ sách dành cho ai may mắn thật sự yêu nghề săn được.

 

“The LOVE VIETNAM” với giá kỷ lục trên sàn Tiktok Shop được rất nhiều người quan tâm

Càng nhiều hình ảnh được truyền tải, thông điệp “Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam” càng được lan rộng. Vì như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “Ngày trước, ta chỉ có đêm và rừng, ngày nay, ta có ngày, có trời có biển. Bờ biển ta dài tươi đẹp, ta phải biết giữ gìn lấy nó”.

Cảm ơn những nỗ lực không ngừng nghỉ của chuyên gia Lê Huỳnh Anh Vy từ chính nghề nghiệp của mình đó là giảng dạy kiến thức phun xăm thẩm mỹ đến nhiều người hơn cũng như thể hiện tình yêu quê hương qua Bộ Luyện Sợi 21 ngày mang tên “The LOVE VIETNAM”.

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn