Bệnh nhân nhiễm biến chủng mới Omicron đầu tiên tại Việt Nam được ra viện

Thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, trưa 2/1, bệnh nhân nhiễm biến chủng mới Omicron đầu tiên tại Việt Nam điều trị tại bệnh viện đã được ra viện.

Sau 2 tuần theo dõi sức khỏe, bệnh nhân K.V.H.M không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng, sinh hoạt bình thường và được xét nghiệm âm tính lần cuối ngày 1/1 và bệnh nhân đủ điều kiện ra viện theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bệnh nhân nhiễm biến chủng mới Omicron đầu tiên tại Việt Nam được ra viện

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phun khử khuẩn khu điều trị bệnh nhân

Trước đó, ngày 19/12/2021, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiếp nhận hành khách K.V.H.M trên chuyến bay từ Anh về Việt Nam. Khi về đến sân bay Nội Bài người này có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân được xét nghiệm PCR khẳng định bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó bằng công nghệ hiện đại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tiến hành giải trình tự gen khẳng định bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron. Bệnh nhân được cách ly tại khu cách ly riêng biệt của Bệnh viện và được theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt, đảm bảo không lây nhiễm cho cộng đồng và an toàn cho công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Sau khi bệnh nhân ra viện, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiếp tục phối hợp với gia đình theo dõi và quản lý sức khỏe của bệnh nhân tại gia đình và đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Đồng thời, bệnh viện khuyến cáo với người dân nên tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế, thực hiện “5K + tiêm vaccine”, đặc biệt lưu ý đối với nhóm nguy cơ cao như người cao tuổi, có bệnh lý nền…

Trước diễn biến phức tạp và khó lường của đại dịch Covid-19, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã nỗ lực triển khai thực hiện nhiều giải pháp phòng, chống dịch bệnh. Bệnh viện chủ động kiểm soát các diễn biến của dịch bệnh: Vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh tại bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bộ đội, nhân dân là mục tiêu kép mà Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chú trọng triển khai trong thời gian vừa qua, xứng đáng là bệnh viện tầm chiến lược, tuyến cuối toàn quân, bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia, đang vươn tầm quốc tế.

Theo QĐND điện tử

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn