Tư lệnh Hải quân Canada thăm Bộ Tư lệnh Hải quân

HQ Online -

Sáng 19/4, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Angus Topshee, Tư lệnh Hải quân Canada đến thăm Bộ Tư lệnh Hải quân. Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân Việt Nam chủ trì đón và tiếp đoàn.

Cán bộ cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam đón Tư lệnh và đoàn cán bộ Hải quân Canada

Tại buổi tiếp, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm đã điểm lại một số hoạt động nổi bật về quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai Chính phủ và Bộ Quốc phòng, trong đó có lĩnh vực Hải quân thời gian qua. Tư lệnh Hải quân Việt Nam cảm ơn Bộ Quốc phòng và Hải quân Canada luôn ủng hộ Hải quân Việt Nam khi tham gia các diễn đàn song phương, đa phương với Hải quân các nước trên thế giới; cảm ơn Hải quân Canada đã dành sự hợp tác về lĩnh vực đào tạo cho Hải quân Việt Nam.

Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm trao đổi với Phó Đô đốc Angus Topshee

Quang cảnh buổi tiếp đoàn

Phó Đô đốc Angus Topshee cảm ơn Hải quân Việt Nam đã tổ chức đón đoàn chu đáo, trọng thị; bày tỏ tự hào khi tham gia các diễn đàn song phương, đa phương với Hải quân Việt Nam góp phần xây dựng mối quan hệ quốc tế phát triển tốt đẹp, đảm bảo quyền lợi cho các bên khi hoạt động trên biển. Tư lệnh Hải quân Canada cảm ơn Hải quân Việt Nam đã đón tiếp nhiều tàu của Hải quân Canada thăm các cảng tại Việt Nam thời gian qua; khẳng định mong muốn hợp tác hải quân hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp.

Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm

Tư lệnh Hải quân hai nước nhất trí một số lĩnh vực, nội dung đề xuất hợp tác trong thời gian tới khi được Bộ Quốc phòng hai nước cho phép.

Tin, ảnh: Duy Khánh, Quang Thanh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn