Triển lãm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 45 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không

HQ Online -

Tối 19-12, tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng đã tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh, sách, tư liệu “73 năm-Quân đội nhân dân Việt Nam xây dựng, chiến đấu và trưởng thành” và triển lãm “Chiến thắng "Điện Biên Phủ trên không"-Bản hùng ca bất tử”.

Tiết mục văn nghệ trong chương trình khai mạc

Triển lãm gồm hơn 200 ảnh, tư liệu, hiện vật và trên 400 cuốn sách giới thiệu những thời khắc lịch sử vĩ đại, ý nghĩa và tầm vóc lớn lao của 2 cuộc kháng chiến chống quân xâm lược của dân tộc.

Những hình ảnh trưng bày tại triển lãm cho thấy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, sự chung sức, chung lòng vượt qua mọi khó khăn gian khổ, hy sinh để dành độc lập, tự do, những thành tựu của đất nước trong công cuộc đổi mới hôm nay.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Khu trưng bày các hình ảnh triển lãm “Chiến thắng "Điện Biên Phủ trên không"-Bản hùng ca bất tử” được chia theo 4 chủ đề: Sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung ương Đảng, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trong Chiến dịch phòng không bảo vệ Hà Nội cuối tháng 12-1972; đánh B52 từ khi chúng xuất hiện trên chiến trường Việt Nam; đánh thắng B52 trong chiến dịch phòng không bảo vệ Hà Nội, Hải Phòng; đánh thắng B52 trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi khai mạc, hàng trăm lượt khách và người dân đã đến tham quan các hình ảnh, hiện vật được trưng bày.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 25-12.

Tin, ảnh: Thùy Liên

 

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn