Trải nghiệm đặt vé xe thông minh, an toàn tại An Vui với QR động của MB

HQ Online -

Ngày 25/9/2023, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và AN VUI đã chính thức cho ra mắt phương thức thanh toán vé xe dành cho khách hàng thông qua mã VietQR, giúp khách hàng có thể đặt vé và thanh toán nhanh gọn, đảm bảo ngay trên nền tảng quản lý điều hành tổng thể các doanh nghiệp vận tải hành khách đường dài của AN VUI.

Việc tích hợp thành công phương thức thanh toán này chính là bước đi quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu “Số hóa toàn diện ngành vận tải hành khách”, giúp khách hàng có hành trình “Đi an về vui” mà AN VUI đã đặt ra kể từ khi thành lập.

Khi mô hình đặt xe truyền thống không còn là sự lựa chọn của giới trẻ

Trước đây, hành khách muốn mua vé xe thì cần phải đến trực tiếp nhà xe hoặc bến xe với phương thức thanh toán chủ yếu bằng tiền mặt. Điều này không chỉ mất thời gian, công sức, mà việc lưu giữ vé cũng khá bất tiện. Tuy nhiên, ngày nay, khi việc tiếp xúc với công nghệ trở nên dễ dàng và việc thanh toán không tiền mặt ngày càng phổ biến, rất nhiều khách hàng đã chuyển sang đặt vé và thanh toán trực tuyến.

Nắm bắt xu thế này, AN VUI cho ra mắt ứng dụng điều hành tổng thể các doanh nghiệp vận tải đường dài, cho phép khách hàng đặt vé xe và thanh toán trực tuyến với các phương thức đa dạng như chuyển khoản hay quét QR tĩnh, đánh dấu bước đi quan trọng trong việc số hóa ngành vận tải.

Số hóa toàn diện cần đi liền với số hóa hiệu quả

AN VUI đã chuyển đổi hoàn toàn mô hình đặt xe truyền thống, tuy nhiên, thực tế vẫn cho thấy một số bất cập trong khâu thanh toán. Với hình thức thanh toán chuyển khoản hay thông qua QR tĩnh, hành khách phải nhập thủ công số tiền giao dịch cũng như nội dung chuyển khoản, dẫn đến sai sót hoặc thiếu thông tin, gây khó khăn cho cả khách hàng và nhà xe khi đối soát. Những bất cập này khiến AN VUI phải dành nhiều chi phí, thời gian và nguồn lực để giải quyết.

Giải pháp VietQR động của MB – hơn cả một phương thức thanh toán

Hiểu được những vấn đề AN VUI đang gặp phải, MB đã hợp tác với AN VUI cho ra mắt giải pháp thanh toán qua VietQR động, giải quyết triệt để những vấn để AN VUI đang gặp phải với những lợi ích nổi bật như sau:

Đối với hành khách: Hành khách chỉ cần quét mã VietQR, số tiền và nội dung thanh toán sẽ được hiển thị một cách tự động tương ứng với hóa đơn, không phải lo lắng vấn đề nhập sai thông hay số tiền thanh toán như phương thức chuyển khoản hay VietQR tĩnh.

Trường hợp đặt vé trước trên nền tảng của AN VUI, hành khách được xác nhận đã mua vé ngay sau khi quét QR thanh toán trên App thành công. Trường hợp mua vé khi lên xe, hành khách có thể quét QR thanh toán được cung cấp bởi nhân viên bán vé, và nhận được vé ngay lập tức khi hoàn tất

Đối với AN VUI và nhà xe: Nhân viên vận hành không phải thực hiện đối soát thủ công vì số tiền và thông tin khách hàng được cập nhật tự động và realtime, dễ dàng hoàn tiền cho hành khách trong trường hợp hủy vé, tiết kiệm thời gian, nguồn lực và chi phí vận hành.

Thực tế giai đoạn đầu triển khai giải pháp thanh toán VietQR động của MB, doanh thu bán xe tăng trưởng hơn 20%, chi phí giao dịch tiết kiệm 70%, các khâu vận hành nội bộ của AN VUI và nhà xe được tối ưu hóa, gia tăng hiệu quả trong việc cung cấp dịch vụ đến hành khách. AN VUI cũng ghi nhận rất nhiều phản hồi tích cực từ phía hành khách về tính tiện lợi và chính xác của phương thức thanh toán này.

Để biết thêm thông tin chi tiết về phương thức thanh toán VietQR, hành khách và doanh nghiệp quan tâm vui lòng liên hệ với AN VUI hoặc MB theo thông tin dưới đây:

AN VUI: 

Tổng đài: 024.9999.6666

Link đăng ký hợp tác: https://anvui.vn/#register

MB: Email: baas@mbbank.com.vn

Cùng AN VUI – đi an về vui với VietQR của MB Bank !

Thanh Lịch

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn