Tổng thư ký Tổ chức Hàng hải Thế giới thăm cảng Container Quốc tế Tân cảng Hải Phòng

HQ Online -

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, chiều 11/5, ngài Ki Tack Lim, Tổng thư ký Tổ chức Hàng hải Thế giới đã đến thăm cảng Container Quốc tế Tân cảng Hải Phòng (TC-HICT) thuộc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn. Thượng tá Bùi Văn Quỳ, Phó Tổng Giám đốc chủ trì tiếp đoàn. Tham gia có đồng chí Nguyễn Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam.

 Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi tiếp, Thượng tá Bùi Văn Quỳ đã giới thiệu một số hoạt động tiêu biểu về Tân cảng Sài Gòn nói chung, TC-HICT nói riêng. Là thành viên của Tổ chức Hàng hải Thế giới, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn luôn nỗ lực cải tiến nâng cấp cơ sở hạ tầng và trang thiết bị để phù hợp với xu thế phát triển xanh của thế giới theo sự cam kết của Chính phủ Việt Nam với COP26 về giảm thải hiệu ứng nhà kính và khí thải CO2.

Thượng tá Bùi Văn Quỳ tặng ngài Ki Tack Lim quà lưu niệm 

Lãnh đạo Tân cảng Sài gòn giới thiệu về cảng TC-HICT

Thời gian qua, Tân cảng Sài Gòn đã chuyển đổi năng lượng các trang thiết bị sử dụng điện và năng lượng tái tạo tại các cảng lớn như Tân cảng Cát Lái, cụm cảng Tân cảng Cái Mép - Thị Vải, cảng TC-HICT, tương lai sẽ xây dựng dự án bến số 7, số 8 hiện đại và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, các phương tiện vận tải cũng tối ưu để giảm khí thải ra môi trường với các dự án logistics xanh bằng sà lan kết nối các ICD và cụm cảng tiền phương từ Bắc vào Nam.

Ngài Ki Tack Lim tặng hoa Thuyền trưởng tàu Maersk Cairo đang làm hàng tại TC-HITC

Tổng thư ký Tổ chức Hàng hải Thế giới đã tham quan cơ sở vật chất và trao đổi với thuyền trưởng, thủy thủ của tàu Maersk Cairo thuộc hãng tàu Maersk đang làm hàng tại TC-HICT. Ngài Ki Tack Lim đánh giá rất cao năng lực tiếp đón của Cảng TC-HICT đối với hãng tàu Maersk nói riêng và các hãng tàu trên thế giới nói chung. Đoàn công tác của IMO và Cục Hàng hải Việt Nam tin tưởng Tân cảng Sài Gòn sẽ tiếp tục là đơn vị tiên phong về phát triển bền vững cảng xanh và logistics xanh trong ngành Hàng Hải Việt Nam.

Tin, ảnh: Vũ Hưởng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn