Nghĩa tình quân - dân trong mùa hạn

HQ Online -

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Hải quân, từ ngày 18/4 đến 7/5, Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho người dân vùng hạn hán trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 đã tiếp nhận, vận chuyển hơn 600m3 nước ngọt từ đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang và Trạm cấp nước sinh hoạt xã Biển Bạch-Tân Bằng, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau cấp cho người dân.

Ngoài hỗ trợ nước sinh hoạt cho bà con, Bộ Tư lệnh Vùng 5 còn tặng 30 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho các gia đình chính sách.

Vùng cũng đã phối hợp với Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn và Ban Dân vận, Tỉnh ủy Cà Mau trao tặng 150 bồn chứa nước (loại 500 lít); 200 bình nước lọc tinh khiết (loại 20 lít) và 50 phần quà cho các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn 3 huyện: Trần Văn Thời, U Minh và Thới Bình với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng.

Bà Nguyễn Hồng Thắm, Phó Trưởng ban Dân vận, Tỉnh ủy Cà Mau cho biết: “Thời tiết nắng nóng kéo dài làm khô cạn nhiều kênh rạch, ảnh hưởng lớn đến nguồn nước tại chỗ cũng như cuộc sống của người dân. Nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời của Vùng 5 Hải quân và các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, tình trạng thiếu nước sinh hoạt cục bộ tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh đã được giải quyết. Điều này có ý nghĩa thiết thực, giúp bà con ổn định cuộc sống, tăng cường tình đoàn kết gắn bó máu thịt quân dân”.

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã xuất hiện mưa đầu mùa. Những cơn mưa dù chưa to nhưng đã giúp giảm nhiệt độ và giảm thiểu tác động tiêu cực của thời tiết đối với sinh hoạt, sản xuất của người dân.

Dưới đây là một số hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 hỗ trợ người dân vùng hạn hán tỉnh Cà Mau:

Tàu 526 rời quân cảng Vùng 5 thực hiện nhiệm vụ vận chuyển nước ngọt cấp cho người dân

Tàu 470 neo đậu bơm nước ngọt lên xe bồn

Các xe bồn của địa phương tiếp nhận nước ngọt từ tàu Hải quân

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan, Chính ủy Vùng 5 (thứ nhất từ phải qua) nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ cấp nước của cán bộ, chiến sĩ 

Cán bộ, chiến sĩ Tàu 471 đưa nước đến tận nhà cấp cho người dân

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan tặng quà người dân vùng hạn hán

Trao tặng bồn chứa nước cho người dân

Thủ trưởng Vùng 5 và lãnh đạo Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn tặng nước tinh khiết cho bà con

Tại chương trình hỗ trợ nhân dân khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn… Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cà Mau và Câu lạc bộ Nữ Doanh nghiệp tỉnh cũng tặng 200 thùng mì cho người dân

Người dân phấn khởi chở bồn chứa nước và nước lọc tinh khiết về nhà 

Thực hiện: Văn Định

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn