Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình trong Quân đội năm 2024

HQ Online -

Sáng 28/5, tại Hà Nội, Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em (DSGĐ&TE) Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình trong Quân đội năm 2024 với chủ đề "Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em" và “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương”. Buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với 111 điểm cầu trong toàn quân.

Trung tướng Nguyễn Văn Gấu phát biểu. Ảnh: Báo QĐND

Trung tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban DSGĐ&TE Bộ Quốc phòng chủ trì.

Đại tá Nguyễn Như Hải, Phó Chủ nhiệm Hậu cần Hải quân dự tại điểm cầu Bộ Tư lệnh Hải quân.

Các đại biểu dự tại điểm cầu Bộ Tư lệnh Hải quân. Ảnh: Thuỳ Liên

Tại buổi lễ, các đại biểu được xem phóng sự “Quân đội với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; phòng, chống bạo lực gia đình” - Phóng sự về kết quả thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em đối với con cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân; kết quả tham gia cùng với cộng đồng nâng cao chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình trong Quân đội.

Trung tướng Nguyễn Văn Gấu và các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Tháng hành động vì trẻ em, Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình trong Quân đội năm 2024. Ảnh: Báo QĐND

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Văn Gấu nhấn mạnh: Những năm qua, công tác gia đình, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong Quân đội luôn được Quân ủy Trung ương, thủ trưởng Bộ Quốc phòng quan tâm; cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn quân luôn coi trọng, lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai toàn diện, đồng bộ nhiều giải pháp, chương trình mang lại hiệu quả thiết thực về chăm sóc trẻ em.

Các đơn vị chủ động, tích cực triển khai các hoạt động vì trẻ em như gặp mặt, tuyên dương học sinh giỏi; tổ chức cho con quân nhân, người lao động tham quan, trại hè cùng nhiều hoạt động khác. Riêng năm 2023, Bộ Quốc phòng đã trích Quỹ Bảo trợ trẻ em hỗ trợ 240 cháu là con liệt sĩ, 43 cháu phẫu thuật tim, phẫu thuật lớn; 37 cháu bị ung thư và mắc bệnh hiểm nghèo, 260 cháu có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa với số tiền hơn 2,6 tỷ đồng...

Trung tướng Nguyễn Văn Gấu ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã đạt được trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và phòng, chống bạo lực gia đình trong thời gian qua. Trung tướng Nguyễn Văn Gấu yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cấp trong toàn quân tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Các cơ quan, đơn vị tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Hôn nhân gia đình; Luật Trẻ em, các quyền của trẻ em; trách nhiệm tổ chức thực hiện của lãnh đạo, chỉ huy các cấp và cá nhân trong việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; giúp đỡ trẻ em tại địa bàn đóng quân, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số có điều kiện học tập, vươn lên.

Trung tướng Nguyễn Văn Gấu trao quà tặng các cháu là con liệt sĩ. Ảnh: Báo QĐND

Tại buổi lễ, Ủy ban DSGĐ&TE Bộ Quốc phòng trao học bổng tặng các cháu là con liệt sĩ, các cháu vượt khó học giỏi; Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao xe đạp tặng các cháu là con nuôi đồn Biên phòng trong chương trình “Nâng bước em đến trường”.

Hoàng Mai

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn