Cảnh báo gió giật cấp 9, sóng biển cao 3-5m trên nhiều vùng biển

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, từ ngày 15/1, trên nhiều vùng biển có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 3-5m. Cảnh báo toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác trên biển đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (14/1), bộ phận không khí lạnh mạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, gần sáng 15/1, ở khu vực Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-3,5m.

Ngày và đêm 15/1, ở Vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2,0-3,5m, biển động mạnh; khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao 3,0-5,0m, biển động mạnh.

Chiều tối và đêm 15/1, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2,0-5,0m, biển động mạnh.

Cảnh báo toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai, trước tình hình gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên biển, các cơ quan chức năng cần thông báo cho những phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết diễn biến để chủ động phòng tránh, bảo đảm an toàn và có kế hoạch sản xuất phù hợp; duy trì thông tin liên lạc, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống...

Các chuyên gia khuyến cáo ngư dân và các thuyền viên cần thường xuyên theo dõi tin dự báo thời tiết trên những phương tiện thông tin, hệ thống tín hiệu đồng thời chú ý quan sát bầu trời và mặt biển để nhận biết thời tiết.

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn