Bắc Bộ sắp đón đợt không khí lạnh mạnh, vùng núi có nơi dưới 0 độ C

Dự báo, khoảng từ ngày 16-17/12, một đợt không khí lạnh rất mạnh ảnh hưởng đến nước ta. Từ gần sáng 17/12, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng xảy ra rét đậm, rét hại, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C, nguy cơ xảy ra băng giá và sương muối.

Ảnh minh họa

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng từ ngày 16-17/12, một đợt không khí lạnh rất mạnh ảnh hưởng đến nước ta. Từ gần sáng ngày 17/12 các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng và kéo dài.

Trong đợt rét đậm, rét hại diện rộng này, nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng ở vùng đồng bằng, ven biển Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 8-11 độ C, khu vực vùng núi, trung du của Bắc Bộ nhiệt độ phổ biến 3-5 độ C, vùng núi cao có nơi thấp dưới 0 độ C, nguy cơ xảy ra băng giá, sương muối.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, ở khu vực Vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Ninh Thuận, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau; khu vực phía nam của Biển Đông (bao gồm vùng biển huyện đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 3-4m.

Khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển huyện đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10, sóng biển cao từ 4-6m, biển động mạnh.

Theo Nhân Dân điện tử

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn